Sửa lỗi máy ảnh báo Lens Error - Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy ảnh uy tín

Máy ảnh báo lens error do lỗi ống kính phải làm sao? Máy ảnh báo lens Error là lỗi mà nhiều người thường gặp phải. Đây không phải lỗi quá nặng, vì vậy chúng ta có thể tự kiểm tra trước khi mang đi sửa chữa. Cùng Camera Cường Thịnh tìm hiểu cách để khắc phục tình trạng trên ngay sau đây.

Cách sửa lỗi máy ảnh báo Lens Error

Máy ảnh thông báo dòng dữ trắng “Lens Error” đồng thời ống kính bị đóng chặt không thể tiếp tục thao tác chụp như bình thường, báo hiệu ống kính bị lỗi, cần được kiểm tra và khắc phục theo các cách sau.

Máy ảnh báo lỗi Lens Error

Máy ảnh báo lỗi Lens Error

Đảm bảo sử dụng ống kính tương thích

Bạn có thể tham khảo thông tin về ống kính tương thích với máy ảnh qua các bài viết tham khảo, hội nhóm trên internet hoặc những người đã có kinh nghiệm trong nghề để chọn mua được những sản phẩm phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn muốn lắp ống kính thiên văn vũ trụ vào máy ảnh cần thao tác theo các bước sau.

 • Chuyển máy ảnh về chế độ thủ công M
 • Chọn Enable (Bật) trong  Release w/o'Lens
 • Chọn off trong  Shutter lock (Khóa màn trập) 

Kiểm tra ống kính có kết nối đúng cách không?

Trong một số trường hợp, khi tháo lắp ống kính, người sử dụng thao tác lắp không đúng khiến ống kính không ăn khớp vào các tiếp điểm với thân máy gây ra tình trạng lỗi ống kính như trên. Việc cần làm là tuân thủ đúng các bước tháo lắp ống kính như sau:

Tắt máy ảnh

 • Nhấn giữ nút chốt trên thân máy để tháo ống kính đồng thời xoay ống kính theo chiều kim đồng hồ.
 • Thực hiện tương tự để lắp ống kính vào thân máy một cách chính xác nhất.
 • Lưu ý khi lắp cần thao tác nhẹ nhàng thận trọng, tránh tình trạng làm hư các khớp trên máy ảnh.

Chữa lỗi ống kính bằng cách kiểm tra kết nối giữa ống kính và thân máy.

Chữa lỗi ống kính bằng cách kiểm tra kết nối giữa ống kính và thân máy.

Tham khảo: 

Kiểm tra các chốt kết nối ống kính trên thân máy ảnh

Bụi bẩn, đất cát hoặc các dị vật nhỏ bị kẹt trong các chốt nối ống kính trên thân máy ảnh cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng máy ảnh báo lens error lỗi ống kính. Vì vậy khi sử dụng máy ảnh cần thường xuyên vệ sinh thân máy cũng như ống kính để máy hoạt động tốt nhất. Chú ý:

 • Khi tác nghiệp với máy ngoài trời, trong quá trình di chuyển máy cần đậy nắp lens kỹ lưỡng hoặc đựng máy ảnh trong các vật dụng bảo vệ chuyên nghiệp để tránh bụi bẩn xâm nhập vào máy và ống kính.
 • Khi lau chùi máy và ống kính cần thận trọng không chạm vào bề mặt ống kính. Bạn cần vệ sinh ống kính đúng cách để đảm bảo không trầy xước, hư hỏng. Khi ống kính máy ảnh bị trầy, bạn cần phải có xách xử lý phù hợ. Tham khảo: Cách xử lý khi ống kính máy ảnh bị trầy

Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy ảnh uy tín

Cường Thịnh Camera là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các loại máy ảnh chuyên nghiệp cùng mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi xin cam kết mang đến những dịch vụ tốt nhất tới với khách hàng để mỗi lần đến với Cường Thịnh là một trải nghiệm hoàn hảo:

 • Các loại linh phụ kiện thay thế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
 • Các khâu sửa chữa máy được thẩm định, kiểm tra chất lượng kỹ càng, quý khách hoàn toàn an tâm về độ bền của máy sau khi sửa.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tác phong chuyên nghiệp, trung thực thông báo về tình trạng hư hỏng của máy.
 • Cường Thịnh đảm bảo thời gian hẹn trả máy đúng hạn, nhanh chóng.
 • Giá dịch vụ cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay cùng nhiều chương trình ưu đãi đối với những khách hàng thân thiết.

Trên đây là một số cách để sửa lỗi máy ảnh báo lens error ống kính trên máy ảnh, nếu máy ảnh của bạn hư hỏng, lỗi kỹ thuật thì đừng ngần ngại đến với Cường Thịnh Camera để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa máy ảnh chuyên nghiệp với mức giá tốt nhất hiện nay.

Thông tin chi tiết xin liên hệ qua hotline để được tư vấn và giải đáp kịp thời nhất.

Viết bình luận