Khi nào cần phải sửa máy ảnh Sony - Địa chỉ sửa chữa máy ảnh uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Nhiều người dùng máy ảnh cũng không có điều kiện tìm hiểu kĩ các chức năng của máy cũng như chưa có kinh nghiệm nhiều. Vì thế khi hỏng máy rất dễ hoang mang. Vậy thì khi nào cần phải sửa máy ảnh Sony? Đâu là địa chỉ sửa chữa máy ảnh uy tín, chất lượng tại Hà Nội? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các lỗi máy ảnh Sony có thể tự khắc phục được

Việc bảo quản máy ảnh, thói quen sử dụng máy ảnh ảnh hưởng rất lớn đến việc máy ảnh của bạn có gặp nhiều lỗi hay không. Dưới đây là một số lỗi máy ảnh thường gặp mà bạn có thể tự sửa máy ảnh Sony:

Lỗi thẻ nhớ: lỗi này có thể xuất hiện khi bạn lắp sai thẻ nhớ hoặc dùng liên tục trong thời gian dài. Bạn nên cho máy nghỉ và tháo thẻ nhớ ra lắp lại cho đúng. Bên cạnh đó thể có format lại thẻ nhớ và vệ sinh thường xuyên khe lắp thẻ nhớ.

Lỗi thẻ nhớ của máy ảnh Sony

Lỗi thẻ nhớ của máy ảnh Sony

Lỗi máy ảnh không bật được khi pin vẫn còn: do quá trình sử dụng máy liên tục trong thời gian khá dài (khoảng 1 tiếng) thì pin máy ảnh sẽ bị nóng lên. Cách khắc phục là bạn lấy pin ra để bên ngoài khoảng 2 phút cho pin đỡ nóng.

Lỗi đèn flash: nếu bạn gặp phải tình trạng đèn flash bật mà không lên, không hoạt động, bạn có thể thử một trong các gợi ý sau:

 • Luôn chắc rằng cài đặt flash đang ở một trong các chế độ “fill”, “auto”, “always on”.
 • Nếu đèn đang trong trạng thái sạc chưa đủ thì nó cũng tạm thời không thể hoạt động.
 • Trong một số trường hợp đối với riêng dòng máy của bạn phải tự lật đèn flash lên mới sử dụng được.

Lỗi đèn flash máy ảnh Sony

Lỗi đèn flash máy ảnh Sony

Những chấm lạ xuất hiện trên ảnh: do vấn đề về bụi bẩn, nấm mốc, có thể điểm ảnh bị hỏng. Bạn có thể tự khắc phục bằng cách reset lại máy và giữ gìn vệ sinh cho máy ảnh.

Các trường hợp cần phải sửa chữa máy ảnh sony nhanh chóng

Phần trên là các lỗi mà bạn có thể tự khắc phục tại nhà, vậy đâu là lỗi mà không thể tự khắc phục? Dưới đây là một số trường hợp lỗi máy ảnh thường gặp nhưng không thể tự sửa:

 • Lỗi đèn flash: nếu đèn flash của bạn khắc phục theo 3 cách trên không được thì bạn nên mang ra cơ sở sửa chữa máy ảnh để sớm khắc phục.
 • Khi bạn vô tình làm rơi máy và bật lại thì máy không lên nguồn: Bởi vì body của máy Sony khá là mỏng nhẹ nên việc làm rơi ở độ cao nhất định sẽ khiến cho máy bị hỏng. Vì vậy bạn cần đi sửa máy ảnh Sony sớm nhất có thể.
 • Lỗi thẻ nhớ: ngoài lỗi ở mục 1, rất có thể do quá trình sử dụng việc vệ sinh không đúng cách hoặc bị va đập khiến gãy chân thẻ nhớ. Trong trường hợp này, bạn cần kỹ thuật viên thay chân thẻ nhớ.
 • Mất nét trên body máy: lỗi này có thể là do thao tác tháo lắp sai hoặc do va đập khiến gương lật bị vênh.

Gương lật của body bị lỗi khiến cho máy ảnh Sony bị mất nét

Gương lật của body bị lỗi khiến cho máy ảnh Sony bị mất nét

 • Máy ảnh được sử dụng trong thời gian dài các bụi bẩn bám chặt vào các khe nhỏ của máy mà không dễ dàng vệ sinh, khiến cho máy ảnh hoạt động không còn trơn tru.

Vấn đề vệ sinh máy ảnh không đúng cách gây ra một số lỗi máy ảnh thường gặp

Vấn đề vệ sinh máy ảnh không đúng cách gây ra một số lỗi máy ảnh thường gặp

 • Hỏng nút chụp: do sử dụng lâu đến một thời gian nhất định cần phải đi thay nút mới.
 • Thông báo lỗi hệ thống lặp đi lặp lại nhiều lần thì máy ảnh cần phải mang đi sửa chữa.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách vệ sinh ống kính máy ảnh đúng chuẩn để bảo vệ máy ảnh tốt nhất. 

Dịch vụ sửa chữa máy ảnh tốt cần đáp ứng các tiêu chí nào?

Việc lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, bạn cần biết những điều quan trọng trước khi sửa máy ảnh:  

 • Tay nghề của thợ sửa: thường thì tay nghề sửa chữa máy ảnh phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm lâu năm nhưng cần được kiểm chứng. Sự thật là nếu sửa tốt thì sẽ có tiếng lành đồn xa trong thời gian dài.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: quy trình kiểm tra lỗi, báo giáo, sửa, bàn giao máy theo trình tự khoa học, phân chia rõ ràng từng công đoạn thể hiện sự chuyên nghiệp của cơ sở sửa chữa máy ảnh.
 • Thợ sửa không chỉ sửa chữa máy ảnh mà còn sửa được tất cả các phụ kiện liên quan đến máy ảnh.
 • Có chế độ bảo hành trong thời gian nhất định, có cam kết chất lượng sau sửa chữa.
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn.
 • Có đạo đức nghề nghiệp: đây là yếu tố quan trọng nhất bởi trong một số trường hợp thì rất nhiều lỗi máy ảnh đơn giản nhưng khách hàng đã phải chi 1 khoản tiền lớn để sửa chỉ vì thợ sửa nói đó là lỗi lớn.

Cường Thịnh Camera - Đơn vị sửa chữa máy ảnh uy tín

Thông thường theo tâm lý chung của người dùng, khi máy ảnh gặp lỗi thường tìm lỗi và tự sửa ở trên google. Trong một số trường hợp thì có thể tự khắc phục được. Nhưng bên cạnh đó khả năng “chữa lợn lành thành lợn què” rất cao. Vì thế để giúp bạn có thể “chăm sóc” tốt cho chiếc máy ảnh, thì Cường Thịnh Camera là một sự lựa chọn đúng đắn.

Cường Thịnh Camera là đơn vị sửa chữa máy ảnh uy tín và cung cấp các dòng máy ảnh và phụ kiện cho máy ảnh. Đến đây bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời bởi Cường Thịnh Camera đảm bảo đủ các yếu tố cho 1 dịch vụ sửa chữa máy ảnh tốt, đặc biệt là sửa máy ảnh Sony.

Dịch vụ sửa chữa máy ảnh uy tín Cường Thịnh Camera

Dịch vụ sửa chữa máy ảnh uy tín Cường Thịnh Camera

Trên đây là các gợi ý các trường hợp cần phải sửa chữa máy ảnh dành cho bạn đọc. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về máy ảnh Sony và có cách chăm sóc tốt dành cho máy ảnh của mình.

 

 

 

 

 

Viết bình luận