Các lỗi thường gặp của máy ảnh Canon và cách khắc phục sửa chữa máy ảnh đúng tiêu chuẩn

Với một số người, chiếc máy ảnh là một công cụ chỉ để chụp ảnh gia đình, du lịch,...nhưng đối với người khác đó có thể là “nghề kiếm tiền”. Trong quá trình sử dụng, rất khó tránh khỏi việc bị va đập, rơi vỡ hay hỏng hóc bên trong gây khó chịu cho người dùng. Cơ bản nhất là máy ảnh bị các lỗi Err. Hãy cùng Camera Cường Thịnh tìm hiểu cách khắc phục các lỗi máy ảnh canon đó nhé.

Máy ảnh bị lỗi Err 01

Các thông tin liên lạc giữa máy ảnh và ống kính bị lỗi.

Cách xử lý: Dùng một miếng vải sạch khô nhẹ nhàng lau các điểm tiếp xúc điện trên máy ảnh và ống kính. Lưu ý là không được sử dụng miếng vải ướt. Sau khi làm sạch hãy cẩn thận để không làm hỏng bề mặt ống kính. 

Máy ảnh bị lỗi Err 02

Máy ảnh không thể truy cập vào thẻ nhớ do phần kết nối giữa máy ảnh và thẻ nhớ có vấn đề. Có thể chân thẻ của ổ thẻ bị gãy, có thể thẻ nhớ của bạn bị hỏng và nghiêm trọng hơn là phần đọc thẻ trong máy của bạn bị lỗi.

Cách xử lý: Format lại thẻ nhớ, nếu vẫn không giải quyết được lỗi, hãy thay thẻ nhớ khác. Lưu ý rằng chiếc thẻ mới vẫn đang sử dụng bình thường và có cùng tốc độ với chiếc thẻ của bạn. Bạn có thể đem máy tới cửa hàng sửa chữa máy ảnh uy tín để format lại thẻ hoặc thay thẻ nhớ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức cần biết trước khi đi đem máy tới nơi sửa chữa

Máy ảnh bị lỗi Err 03

Lỗi có quá nhiều thư mục trên thẻ nhớ.

Cách xử lý: Thay thế thẻ nhớ khác với dạng thẻ Compact Flash. Đảm bảo rằng chiếc thẻ mới vẫn đang sử dụng bình thường và có cùng tốc độ với chiếc thẻ của bạn.

Máy ảnh bị lỗi Err 04

Không thể lưu được ảnh vì thẻ nhớ đầy.

Cách xử lý: Hãy xóa bớt hình ảnh không cần thiết trên thẻ nhớ hoặc có thẻ format lại thẻ nhớ. Nếu định dạng thẻ nhớ không giải quyết được lỗi, hãy thay thế thẻ nhớ khác.

Máy ảnh bị lỗi Err 05

Đèn flash cóc không thể bật lên do máy nhận biết đèn flash gán kèm theo máy không đạt được vị trí mà máy đã ra lệnh. Đây là lỗi thường gặp ở trên máy ảnh đời EOS500D, 550D, 600D.

Cách xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 06

Có lỗi khi làm sạch cảm biến. Lỗi này xảy ra khi bộ lau CMOS tự động không hoạt động. Đây là một trong các lỗi máy ảnh Canon

Cách xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 10

Phát hiện các tập tin có lỗi trên thẻ nhớ. 

Cách sửa chữa máy ảnh Canon: Tắt nguồn và gỡ pin. Cần cho thẻ nhớ vào máy tính và xoá bỏ các file đó. Gắn pin vào và bật máy lên.

Máy ảnh bị lỗi Err 20

Máy ảnh gặp vấn đề về gương và Shutter, E20 không xác định chính xác vị trí trên gương hay Shutter.

Cách sửa chữa máy ảnh Canon bị lỗi này đó là tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên trở lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 30

Máy ảnh Canon lỗi Err 30 cho ta biết đang gặp vấn đề trên Shutter nhưng có thể xảy ra ở phần cơ khí hoặc cũng có thể là phần điện. Nhưng phần lớn là do lá Shutter bị biến dạng trong quá trình sử dụng, còn nguyên nhân nữa là do Motor điều khiển bị lỗi.

Cách xử lý: Cái này thì bắt buộc bạn phải đem tới cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để kiểm tra, phải mở máy ảnh và test thì mới biết chính xác phần bị lỗi. 

Máy ảnh bị lỗi Err 40

Lỗi nguồn điện

Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 50

Lỗi liên quan đến việc kiểm soát điện là lỗi cơ bản thường gặp ở máy ảnh.

Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 60

Lỗi ngăn cản thu sáng, ống kính có thể bị che khuất

Cách xử lý: Kiểm tra xem ống kính có bị vật cảm không. Tắt nguồn và mở lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 70

Lỗi hình ảnh.

Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 80

Lỗi mạch điều khiển hoặc hình ảnh.

Cách xử lý: Tắt nguồn và gỡ pin. Gắn pin vào và mở lên lại

Máy ảnh bị lỗi Err 99

Lỗi chung có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau.

Cách xử lý: Dùng một miếng vải sạch khô nhẹ nhàng lau các điểm tiếp xúc điện trên máy ảnh và ống kính, đèn flash. Lưu ý là không được sử dụng miếng vải ướt. 

Xem thêm >> 

Dịch vụ sửa chữa máy ảnh Canon uy tín tại Hà Nội - Cường Thịnh Camera

Không còn xa lạ trên thị trường sửa chữa máy ảnh, Cường Thịnh Camera hiện nay là trung tâm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tào chuyên sâu, bài bản, khi khách hàng mang máy ảnh tới đây đều được trải qua quy trình kiểm tra tỉ mỉ, cẩn thận. Với những lỗi chúng tôi đề cập trên đây, nếu gặp phải trong quá trình sử dụng mà không thể tự xử lý được hãy đem máy ảnh tới cửa hàng để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.

Bình luận

  • avatar

    hbbuo
    .
    [Hình ảnh] làm sao để khắc phuc vậy???

Viết bình luận