Lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh Canon G7X II - Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy ảnh

Lỗi ống kính bị kẹt nắp chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng cho người sử dụng trong quá trình chụp ảnh. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Cường Thịnh Camera tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Tình trạng bị kẹt nắp ống kính máy ảnh Canon G7X II

​Cơ chế hoạt động của máy ảnh Canon G7X II đó là nó sẽ tự động đóng nắp lại để ngăn bụi và bảo vệ phần ống kính khỏi bị va chạm và trầy xước. Và khi ta mở ra thì cái ống cái nắp ống kính nó tự động nó cũng mở theo.

Nếu các bạn thấy cái nắp ống kính (nắp len) nó có dấu hiệu bất thường không tự đóng mở hoàn toàn mà chỉ đóng mở 1 phần là nó đã bị lỗi.

Nguyên nhân nắp ống kính máy ảnh bị kẹt

Nguyên nhân bị kẹt nắp ống kính máy ảnh Canon G7X II có thể là do các bạn bảo quản máy ảnh không tốt, bị va chạm hoặc bị vật nặng tác động lên phần nắp ống kính làm nắp bị biến dạng. Hoặc chỉ đơn giản là do bạn sử dụng lâu ngày trong môi trường nhiều bụi bẩn. Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy ảnh và cách khắc phục đơn giản tại nhà như sau.

Cách khắc phục lỗi nắp ống kinh máy ảnh bị kẹt

Để khắc phục lỗi nắp ống kính máy ảnh bị kẹt thì bạn cần phải có một miếng kim loại hoặc nhựa dẹt. Sau đó thực hiện thao tác “cạy nắp ống kính”, các bạn hãy thao tác từ từ, nhẹ nhàng để cho nó hết bị kẹt nắp.

Tham khảo các lỗi thường gặp của máy ảnh Canon

Ngoài lỗi kẹt nắp ống kính máy ảnh thì còn có một số lỗi thường gặp của máy ảnh Canon trong quá trình sử dụng như sau:

Máy ảnh bị lỗi Err 01

Các thông tin liên lạc giữa máy ảnh và ống kính bị lỗi.

Cách xử lý: Dùng một miếng vải sạch khô nhẹ nhàng lau các điểm tiếp xúc điện trên máy ảnh và ống kính. Lưu ý là không được sử dụng miếng vải ướt. Sau khi làm sạch hãy cẩn thận để không làm hỏng bề mặt ống kính. 

Máy ảnh bị lỗi Err 02

Máy ảnh không thể truy cập vào thẻ nhớ do phần kết nối giữa máy ảnh và thẻ nhớ có vấn đề. Có thể chân thẻ của ổ thẻ bị gãy, có thể thẻ nhớ của bạn bị hỏng và nghiêm trọng hơn là phần đọc thẻ trong máy của bạn bị lỗi.

Cách xử lý: Format lại thẻ nhớ, nếu vẫn không giải quyết được lỗi, hãy thay thẻ nhớ khác. Lưu ý rằng chiếc thẻ mới vẫn đang sử dụng bình thường và có cùng tốc độ với chiếc thẻ của bạn. 

Máy ảnh bị lỗi Err 03

Lỗi có quá nhiều thư mục trên thẻ nhớ.

Cách xử lý: Thay thế thẻ nhớ khác với dạng thẻ Compact Flash. Đảm bảo rằng chiếc thẻ mới vẫn đang sử dụng bình thường và có cùng tốc độ với chiếc thẻ của bạn.

Máy ảnh bị lỗi Err 04

Không thể lưu được ảnh vì thẻ nhớ đầy.

Cách xử lý: Hãy xóa bớt hình ảnh không cần thiết trên thẻ nhớ hoặc có thẻ format lại thẻ nhớ. Nếu định dạng thẻ nhớ không giải quyết được lỗi, hãy thay thế thẻ nhớ khác.

Máy ảnh bị lỗi Err 05

Đèn flash cóc không thể bật lên do máy nhận biết đèn flash gán kèm theo máy không đạt được vị trí mà máy đã ra lệnh. Đây là lỗi thường gặp ở trên máy ảnh đời EOS500D, 550D, 600D.

Cách xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

Máy ảnh bị lỗi Err 06

Có lỗi khi làm sạch cảm biến. Lỗi này xảy ra khi bộ lau CMOS tự động không hoạt động. Cách xử lý: Tắt nguồn và mở lại.

Xem thêm >>  Chia sẻ 6 lỗi thường gặp của máy ảnh và cách sửa chữa máy kịp thời

Cường Thịnh Camera - Đơn vị sửa chữa máy ảnh uy tín tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sửa chữa và thay thế linh kiện máy ảnh, Cường Thịnh Camera tự hào là trung tâm sửa chữa máy ảnh uy tín, chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Viết bình luận