Các lỗi thường gặp ở máy ảnh Nikon - Dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy ảnh Nikon uy tín tại Hà Nội

Lỗi máy ảnh là một hiện tượng rất dễ xảy ra nếu chúng không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Trong thời gian sử dụng, máy ảnh Nikon sẽ gặp một số lỗi có thể dễ dàng khắc phục được nhưng đôi khi đôi khi phải nhờ tới dịch vụ sửa chữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách sửa máy ảnh Nikon khi bị lỗi và địa chỉ sửa chữa, vệ sinh máy ảnh Nikon uy tín.

Những lỗi thường gặp ở máy ảnh và cách xử lý 

Lỗi FEE

Lỗi này xảy ra khi bạn sử dụng ống kính Nikon đời cũ cho thân máy đời mới mà chưa chuyển độ mở về khẩu độ nhỏ nhất hay trong lúc lắp ống kính đã vô tình xoay vòng độ mở (lỗi này không xuất hiện trên ống kính dòng G).

Cách khắc phục:

Bạn hãy xoay chỉnh khẩu độ lên số lớn nhất, thường là F16 hoặc F22 để khắc phục lỗi này. Sau khi chỉnh vòng khẩu độ đến giá trị lớn nhất thì bạn cần khóa vòng khẩu độ lại.

 Lỗi FEE trên máy ảnh Nikon

Lỗi FEE trên máy ảnh Nikon

Lỗi F–

Là lỗi máy ảnh không lắp khớp với ống kính khiến máy ảnh không nhận ra ống kính.

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử lắp lại ống kính vào thân máy cho đến khi nghe tiếng click và xem còn báo lỗi nữa hay không. Ngoài ra, bạn có thể khắc phục bằng cách chuyển về tình trạng chỉnh tay Manual hoặc lắp thử ống kính khác để xác định xem vấn đề nằm ở thân máy hay ống kính.

Lỗi hình tam giác với số F…(… là một con số)

Lỗi này nghĩa là ống kính và thân máy không tiếp xúc được với nhau. Trong trường hợp, máy ảnh của bạn là loại ống kính không có CPU thì bạn đã chưa vặn đúng độ mở lớn nhất của ống kính.

Cách khắc phục:

Bạn hãy thử vệ sinh máy ảnh sạch lại các điểm tiếp xúc trên ống kính rồi lắp lại xem còn báo lỗi hay không. Nếu máy vẫn báo lỗi thì bạn nên mang máy ảnh đi kiểm tra tại các cơ sở sửa chữa máy ảnh uy tín.

Lỗi Err

Lỗi Err chỉ xảy ra khi máy ảnh của bạn đã gặp phải sự cố rất nặng như màn trập máy ảnh có vấn đề, lỗi do nút bấm chụp bị kẹt… Máy sẽ chỉ hoạt động lại khi bạn tắt nguồn và khởi động lại máy.

Lỗi máy ảnh Nikon báo Err

Lỗi máy ảnh Nikon báo Err

Cách khắc phục: 

Nếu lỗi do chân tiếp xúc giữa ống kính và máy ảnh bị bẩn thì bạn cần làm sạch phần này. Nếu lỗi vẫn không được khắc phục thì bạn hãy thử một số giải pháp như: lắp ống kính khác, tháo pin và thẻ nhớ rồi lắp lại. Trường hợp máy ảnh vẫn báo lỗi thì bạn nên mang máy ảnh đi kiểm tra, sửa chữa.

Chữ “CHA/CHR” nhấp nháy

Lỗi này thường liên quan đến thẻ nhớ. Một số nguyên nhân phổ biến như máy không thể tạo được thư mực để ghi ảnh, thẻ đang bị khóa chống ghi. Có một số trường hợp, lỗi này xảy ra khi bạn chép hình ảnh từ thẻ nhớ vào máy tính rồi xóa ảnh hoặc format thẻ trên máy tính. Bạn cần phải đút lại thẻ vào máy ảnh và format trên máy ảnh.

Cách khắc phục:

Bạn cần tắt máy, tháo thẻ nhớ và kiểm tra xem thẻ đã mở khoá ghi hay chưa. Và bạn hãy nhớ Format lại thẻ trên máy ảnh hoặc sử dụng thẻ nhớ khác.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm một số lỗi khác của máy ảnh để biết cách xử lý khi gặp vấn đề: Chia sẻ 6 lỗi thường gặp của máy ảnh và cách sửa chữa máy kịp thời

Lỗi chữ (-E-)

Lỗi này báo máy ảnh không nhận ra thẻ nhớ, xuất phát từ nguyên nhân chân tiếp xúc  thể bị hỏng, cong vênh…

Lỗi máy ảnh Nikon

Lỗi máy ảnh Nikon

Cách khắc phục:

Hãy tắt máy rồi lắp lại thẻ nhớ. Nếu lỗi vẫn không được khắc phục thì bạn hãy thử lắp thẻ nhớ khác xem máy có hết báo lỗi không.

Khi nào cần mang máy ảnh đến cửa hàng sửa chữa? 

Khi gặp phải một số trục trặc như trên, người dùng có thể xử lý theo cách mà chúng tôi đã chia sẻ. Tuy nhiên, nếu lỗi vẫn không được khắc phục, bạn cần mang máy ảnh đến các cơ sở sửa chữa máy ảnh uy tín để kiểm tra và tìm ra giải pháp xử lý.

Cường Thịnh Camera - Đơn vị sửa chữa máy ảnh Nikon uy tín 

Vì sao nên lựa chọn Cường Thịnh Camera?

Cường Thịnh Camera là một công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Máy Ảnh hiện nay. Khi bạn lựa chọn Cường Thịnh Camera, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp.

  • Các chính sách ưu đãi từ dịch vụ sửa chữa máy ảnh. 

  • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.

  • Các linh kiện nhập ngoại, đảm bảo chất lượng của máy ảnh sau khi sửa.

  • Chính sách bảo hành 12 - 24 tháng cho những linh kiện thay thế.

  • Dịch vụ giao nhận, bảo hành tận nơi.

Cường Thịnh Camera - đơn vị sửa chữa uy tín hiện nay

Cường Thịnh Camera - đơn vị sửa chữa uy tín hiện nay

Các dịch vụ Cường Thịnh camera cung cấp 

Với mong muốn được phục vụ quý khách với những trải nghiệm tốt nhất, hiện nay Cường Thịnh Camera cung cấp đa dạng các dịch vụ như sau:

  • Kinh doanh các loại máy ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh cơ chuyên nghiệp của nhiều hãng như Nikon, Canon, Sony...

  • Cung cấp các loại phụ kiện, linh kiện máy ảnh chính hãng, chất lượng cao

  • Sửa chữa máy ảnh, thay thế phụ kiện, linh kiện máy ảnh

  • Dịch vụ bảo hành, vệ sinh máy ảnh chuyên nghiệp

  • Trao đổi máy ảnh cũ, mới 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số lỗi thường gặp trên máy ảnh Nikon và cách khắc phục. Thông qua bài viết này hy vọng quý bạn đọc có kiến thức khắc phục những lỗi máy ảnh Nikon đơn giản và lựa chọn được 1 đơn vị sửa chữa máy ảnh uy tín khi cần.

Viết bình luận