Những công nghệ và tiện ích thú vị về máy ảnh Canon - Nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy ảnh Canon tại đâu?

Canon là một thương hiệu máy ảnh nổi tiếng và có rất nhiều công nghệ, tính năng độc đáo. Sau đây Cường Thịnh Camera sẽ chia sẻ những tiện ích bất ngờ thường thấy trên máy ảnh Canon.

1. Chế độ HDR của máy ảnh Canon

HDR là viết tắt của cụm từ High Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động rộng), giúp máy ảnh mở rộng khả năng ghi nhận sự chênh lệch sáng - tối. HDR thường được hỗ trợ cho chụp hình, tuy nhiên 1 số máy ảnh chuyên nghiệp hiện nay còn hỗ trợ cả HDR cho quay video.

Hình ảnh HDR thường được tạo ra bằng cách chụp nhiều ảnh liên tiếp với các giá trị phơi sáng khác nhau. Sau đó phần mềm sẽ kết hợp chúng thành một ảnh duy nhất có thể giữ vững chi tiết từ những vùng tối và sáng nhất để tạo ra bức ảnh đẹp.

2. Hỗ trợ 4K Timelapse

Timelapse là kỹ thuật ghép nhiều bức ảnh liên tiếp lại với nhau, mỗi bức ảnh cách nhau một khoảng thời gian để tạo thành một video tua nhanh hoàn chỉnh. Đây là kỹ thuật “tua nhanh thời gian” từ vài chục tới hàng nghìn lần, từ đó tạo ra những hiệu ứng rất đặc biệt, đồng thời 4K Timelapse còn cho độ phân giải cao hơn các chế độ quay video thông thường (4K thay vì Full HD hay HD).

3. Tính năng 4K Frame Cropping (cắt ra khung hình từ video 4K)

Đây cũng là một công nghệ của máy ảnh Canon mang lại trải nghiệm rất thú vị. Chế độ này cho phép người dùng cắt các bức ảnh bất kỳ trong video đã quay trước đó. Chất lượng bức ảnh sẽ đạt 4K tương tự với chất lượng video. 

4. Tự làm sạch cảm biến - Sensor Cleaning

Sensor Cleaning là tính năng độc đáo giúp máy ảnh tự động làm sạch các bụi bẩn xuất hiện trên cảm biến sau một thời gian sử dụng. Nó hoạt động bằng cách dùng cơ chế rung lắc để làm bụi rơi khỏi bề mặt cảm biến sẽ giúp máy ảnh hạn chế tình trạng xuất hiện các chấm đen, mờ gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. 

Khi bật chế độ “Auto Cleaning”, tính năng này sẽ được tự động kích hoạt mỗi khi bạn bật hoặc tắt máy ảnh, lúc này bạn nên để máy trên bề mặt phẳng để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào Sensor Cleaning, mà thỉnh thoảng vẫn nên vệ sinh cảm biến theo cách thủ công vì đây là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy ảnh. Nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gặp một số lỗi thường gặp ở máy ảnh như sensor bị mốc, sensor bị bụi gây những chấm đen,...

Ngoài ra bạn có thể khám phá thêm về bộ xử lý DIGIC trên máy ảnh, đây cũng là một yếu tố hay ho khi bạn lựa chọn mua máy ảnh. 

5. Nhãn mốc thời gian trên ảnh chụp - Date Stamp

Khi bật tính năng Date Stamp, mỗi bức ảnh sẽ có một dòng thông tin ngày, tháng, năm chụp được đặt ở góc của bức ảnh. Tính năng này giúp bạn lưu giữ lại dấu mốc thời gian của từng khoảnh khắc. Nếu chưa biết cách cài đặt tính năng thú vị này, bạn có thể đem máy ảnh tới các đơn vị sửa chữa máy ảnh Canon uy tín để được chuyên viên hỗ trợ.

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết chia sẻ những điều cần biết trước khi đem máy tới cửa hàng sửa chữa mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

6. Xem trước chế độ chụp - Feature Assistant

Feature Assistant là tính năng xem trước hình ảnh, hiệu ứng của chế độ chụp. Người dùng sẽ hiệu ứng, bộ lọc,...và nó sẽ áp dụng ngay trên màn hình máy ảnh.

Xem thêm >> 

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy ảnh Canon tại đâu uy tín?

Tại sao trên thị trường có rất nhiều cửa hàng sửa chữa máy ảnh uy tín nhưng Cường Thịnh Camera luôn là trung tâm được khách hàng lựa chọn và trao gửi niềm tin? Bởi chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu và am hiểu kiến thức tất cả các dòng máy ảnh, chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn trung thực thông báo đúng tình trạng hư hỏng đúng thực tế của máy và luôn cung cấp hóa đơn, phí dịch vụ sau khi sửa chữa. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trên đây là chia sẻ của Cường Thịnh Camera về những công nghệ và tính năng tiện ích thường thấy trên máy ảnh Canon. Hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích!

Viết bình luận