Bạn đã sử dụng máy chụp ảnh ở chế độ "B" bao giờ chưa? - Chắc chắn chế độ chụp máy ảnh này sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ

Có rất nhiều các kỹ năng của máy ảnh vô cùng thú vị. Và nếu bạn biết chúng, chúng sẽ giúp bạn giải quyết một số vấn đề mà bạn gặp phải trong nhiếp ảnh. Đây cũng là một trong những lý do mà các nhà nhiếp ảnh học sử dụng phim và sau đó thích nghi với kỹ thuật số, bởi bạn có thể làm bất cứ điều gì với máy ảnh kỹ thuật số nếu biết cách. Cùng Cường Thịnh Camera đi tìm hiểu chế độ chụp ảnh “B” bạn nhé!

Chế độ chụp máy ảnh "B" là gì?

Trước tiên hãy cùng đi tìm hiểu máy chụp ảnh ở chế độ "B" là gì nhé! “B” là đại điện cho Bulb trên chế độ quay số. 

Chế độ Bulb cho phép người dùng thiết lập tốc độ màn trập rất chậm cho nhiếp ảnh phơi sáng lâu. Trong tất cả các chế độ khác, thời gian phơi sáng dài nhất thường là 30 giây, nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu đôi khi điều này không đủ để đạt được hình ảnh được phơi sáng đúng cách.

Trong chế độ B, bạn có thể giữ cho màn trập mở trong vài phút hoặc thậm chí hàng giờ. Nó thường được sử dụng với màn trập từ xa, vì người dùng phải giữ một ngón tay ấn vào nút chụp trong suốt thời gian phơi ảnh, dẫn đến rung máy. Cần có chân máy ảnh vững chắc để giữ cho máy ảnh hoàn hảo.

Đề hiểu rõ hơn về máy chụp hình bạn đọc có thể tìm hiểu ngay tại đây trong bài viết tổng hợp những kiến thức về máy ảnh mà bạn cần biết. Qua đó có thể hiểu rõ về thiết bị này và có thể chọn mua cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

máy ảnh chất lượng

Những trường hợp sử dụng máy ảnh chế độ "B"

Máy chụp ảnh ở chế độ “B” phù hợp sử dụng trong những trường hợp như là:

  • Chụp ảnh sét: Chế độ Bulb rất phù hợp cho việc chụp sét bởi vì nó cho phép nhiếp ảnh gia dừng phơi sáng khi cần thiết dựa trên các điều kiện thay đổi mà không bị khóa trong khoảng 30 giây. 
  • Chụp phơi sáng các ngôi sao: Chụp sao các con đường phơi sáng thực sự thú vị. Kể từ khi trái đất quay, các ngôi sao thay đổi vị trí của chúng trên bầu trời. Bằng cách sử dụng chế độ B và phơi sáng từ 20 phút trở lên, bạn có thể chụp những con đường kéo dài của ngôi sao đẹp vào ban đêm. Các ngôi sao trông giống như chúng đều là những ngôi sao đang  rơi.
  • Chụp pháo hoa hay các đường mòn ánh sáng giao thông đều cần đến chế độ này.

Các bức hình thành quả khi sử dụng chế độ "B" 

Những bức hình được chụp bởi máy ảnh chế độ B sẽ đem lại sự bất ngờ cho bạn, bởi nhờ sự phơi sáng, các hình ảnh động sẽ giúp các hoạt ảnh chuyển động biến thành những vệt sáng trắng vô cùng bắt mắt và thú vị. 

chụp hình phơi sáng

Bật mí cách mua máy ảnh chất lượng với giá tốt 

5 Điều bạn cần biết để mua máy ảnh chất lượng cao với giá tốt sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho những ai muốn mua máy ảnh chất lượng. Cùng Cường Thịnh Camera tìm hiểu ngay về 5 điều này nhé!

  • Chú ý về chế độ zoom thông minh: đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn chụp ảnh ngoài trời, thể thao, phong cảnh.. chế độ này sẽ giúp bạn chụp được ảnh ngay cả khi bạn ở xa thứ bạn muốn chụp.
  • Độ phân giải Megapixels: MP sẽ quyết định chất lượng và độ sắc nét mỗi bức ảnh bạn chụp.
  • Chế độ lấy nét máy ảnh: Chế độ tự động lấy nét giúp cho người chụp dễ dàng hơn. 
  • Điều chỉnh độ phơi sáng tự động/bằng tay: Sẽ giúp mang tới những bức ảnh đẹp mắt, độc lạ và vô cùng thú vị với các vệt sáng.
  • Hệ thống lưu trữ hình ảnh: Nhiều bộ nhớ, bộ nhớ phù hợp sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những shoot ảnh đẹp.

máy ảnh giá rẻ

Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng mua bán và trao đổi máy ảnh Cường Thịnh Camera uy tín 

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa hàng bán và sửa chữa máy ảnh chất lượng tại Hà Nội thì hãy đến ngay Cường Thịnh Camera. 

Chúng tôi chuyên bán, sửa chữa và vệ sinh các sản phẩm máy ảnh tại Hà Nội với giá cả phải chăng. Không chỉ vậy, Cường Thịnh Camera còn cung cấp các phụ kiện máy ảnh với giá ưu đãi như pin máy ảnh, balo, túi đeo, thẻ nhớ máy ảnh.. 

Cường Thịnh Camera còn chuyên mua bán và trao đổi máy ảnh vô cùng uy tín, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn, tới ngay Cường Thịnh Camera để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

sửa chữa máy ảnh

Vừa rồi là Bạn đã sử dụng máy chụp ảnh ở chế độ "B" bao giờ chưa? - Chắc chắn chế độ chụp máy ảnh này sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ mà Cường Thịnh Camera chia sẻ, hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về chế độ chụp ảnh “B” cũng như cách sử dụng nó sao cho phù hợp.

Viết bình luận