Bạn đã biết các cách kéo dài thời lượng pin máy ảnh chưa?

Bạn đang bắt gặp một khung cảnh ưng ý, bạn giơ máy lên và nắn chỉnh tư thế để chuẩn bị lưu giữ lại nó thì bỗng nhiên máy bạn hiện pin yếu và tắt sập. Vậy là bạn đã bỏ lỡ cơ hội ghi lại hình ảnh đẹp mắt ấy. Lý do vì sao mà máy của bạn lại hao pin nhanh như vậy? Hãy cùng tìm hiểu một số cách giúp kéo dài thời lượng pin máy ảnh hiệu quả trong bài viết này nhé.

Bảo quản pin máy ảnh tốt hơn với các cách kéo dài thời lượng pin máy

Đã có không ít các cameraman đã gặp phải tình trạng trên: máy ảnh hao pin nhanh chóng ngay cả khi chưa chụp xong một bộ ảnh. Vậy làm thế nào để người chụp có thể bảo quản pin máy ảnh tốt hơn? Chắc chắn là có cách để cải thiện tình trạng này. Ta có thể bảo quản pin với các phương thức kéo dài thời lượng pin cho máy. Sau đây là một cách sẽ giúp bạn làm điều đó.

5 cách kéo dài thời lượng pin máy ảnh

Tắt chế độ xem lại ảnh

Thông thường, thời gian hiển thị ảnh sau khi chụp của các camera đều được cài đặt là 5 giây hoặc hơn. Tuy nhiên, các camera cũng được thiết lập cho phép người dùng giảm thời gian hoặc tắt hẳn.

Tắt chế độ duyệt ảnh sau khi chụp sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho pin bởi việc sử dụng màn hình LCD lâu sẽ làm pin nhanh hết. Đây là cách tiết kiệm năng lượng đơn giản và dễ thực hiện. Với cách này, bạn chỉ cần tắt tạm thời không dùng flash và chế độ ngắm trực tiếp cảnh cần chụp (hay Live View). Nó tối ưu hơn việc bạn sử dụng ống ngắm hay mang theo pin dự phòng. Mặc dù bạn không thể xem bức ảnh của mình ngày sau khi chụp nhưng cũng sẽ thật hồi hộp và thú vị khi mở ra xem ở bước chỉnh sửa hậu kỳ đúng không nào?

 Tắt chế độ xem lại ảnh

Tắt chế độ xem lại ảnh

Đặt chế độ tự động tiết kiệm năng lượng

Với cách này, bạn cần đặt máy về chế độ Auto Power Off (Tự động tiết kiệm năng lượng) ở mức thấp nhất. Việc này sẽ giúp cho máy được giữ ở chế độ tiết kiệm năng lượng đã được thiết kế sẵn trong máy và từ đó giúp kéo dài thời lượng pin.

 Tự động tiết kiệm năng lượng để kéo dài thời lượng pin

Tự động tiết kiệm năng lượng để kéo dài thời lượng pin

Tắt tiếng “bíp”

Mỗi lần bạn lấy nét chuẩn xác ở trên menu chính thì sẽ có tiếng bíp vang lên. Việc tắt tiếng báo này cũng là một giải pháp ít nhiều giúp thời lượng pin được kéo dài và hoạt động được lâu hơn. Hơn nữa, trong môi trường yên lặng, điều này sẽ giúp bạn làm giảm tiếng ồn và tránh ảnh hưởng tới không gian xung quanh.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao máy ảnh khi chụp phát ra tiếng tách tách

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hãy thực hiện cách này ngay nếu chiếc máy ảnh của bạn có chế độ tiết kiệm pin. Nó sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng pin lên đáng kể. Khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin, camera sẽ tắt một cách tự động sau một khoảng thời gian được thiết lập sẵn. Với cách này, kể cả khi có quên tắt máy thì bạn cũng sẽ không phải lo lắng việc pin bị hao đi và giúp bạn bảo quản pin máy tốt hơn.

 Mở chế độ tiết kiệm pin

Mở chế độ tiết kiệm pin

Tắt tính năng tự động chỉnh nét liên tục

Tính năng tự động chỉnh nét liên tục được dùng để chụp các chủ thể đang di chuyển. Vì vậy, nếu chỉ chụp chủ thể tĩnh/ bất động hoặc ít có sự chuyển động bạn không cần phải bật chế độ này lên bởi nó sẽ khiến pin hao đi nhanh chóng. Thay vào đó, bạn hãy chuyển sang sử dụng chế độ chỉnh nét tự động với mỗi ảnh chụp (hay gọi cách khác là chế độ chỉnh nét thủ công).

Mở chế độ tiết kiệm pin

Tính năng tự động chỉnh nét liên tục

Với chế độ này, máy ảnh của bạn sẽ không phải liên tục tìm và chỉnh độ nét phù hợp. Từ đó giảm tiêu hao năng lượng và giúp bạn tiết kiệm thời lượng pin tốt hơn.

Trên đây là một số phương pháp giúp các bạn kéo dài thời lượng cho pin của máy ảnh. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể bảo quản pin máy ảnh của mình một cách tốt nhất và đơn giản nhất.

Viết bình luận