Hướng dẫn cách chọn mua thẻ nhớ máy ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng - Chia sẻ các thương hiệu thẻ nhớ chất lượng cao

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ nhớ máy ảnh trên thị trường. Vậy bạn đã biết cách chọn mua thẻ nhớ đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn dễ dàng hơn nhé. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo cách chọn thẻ nhớ máy ảnh đúng và phù hợp nhu cầu nhé! 

Tầm quan trọng của thẻ nhớ máy ảnh 

Mỗi bộ phận của máy ảnh sẽ có vai trò khác nhau. Để sử dụng thành thạo máy ảnh, người dùng nên nắm bắt được công dụng của những bộ phận này. Đó cũng là kiến thức cơ bản khi sửa chữa máy ảnh. Đặc biệt, bạn phải hiểu rõ về thẻ nhớ của máy ảnh. Thẻ nhớ có tác dụng lưu trữ dữ liệu cho máy ảnh của bạn. Dung lượng thẻ nhớ càng cao thì càng lưu được nhiều dữ liệu.

thẻ nhớ của máy ảnh

Khả năng tương tích của các loại thẻ nhớ máy ảnh

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển của các loại thẻ nhớ máy ảnh. Giờ đây, hầu hết các loại thẻ nhớ được nâng cấp về dung lượng và tốc độ lưu trữ. Người dùng nên biết cách nhận biết thẻ nhớ tương thích với máy ảnh:

Thẻ nhớ CompactFlash (CF)

Đây là dòng thẻ nhớ được sử dụng nhiều với máy ảnh kỹ thuật số. Nhờ vào tốc độ ghi chép và xử lý dữ liệu mà thẻ nhớ CF rất được ưa chuộng. Hiện nay, các loại máy ảnh chuyên nghiệp DSLR vẫn gắn loại thẻ nhớ này.

Thẻ nhớ Secure Digital (SD)

Thẻ nhớ SD là lựa chọn hàng đầu với những người sử dụng máy ảnh DSLR và máy không gương lật. Loại thẻ này có kích thước tương đối nhỏ. Chính vì thế mà nó phù hợp với đa dạng các loại máy ảnh.

Thẻ nhớ MicroSD

Đây là phiên bản nhỏ hơn của thẻ nhớ SD. Dòng này phù hợp với các thiết bị điện thoại hoặc máy ảnh du lịch. Dung lượng lớn nhất đạt được là 256GB và tốc độ 275MB/giây. 

Thẻ nhớ CFast

CFast có kích cỡ tương đương với thẻ nhớ CF. Thế nhưng hai loại này có độ tương thích khác nhau. Các bạn nên lưu ý điều này để chọn mua nhé. CFast có hiệu năng lớn, phù hợp nhất với các loại máy chuyên nghiệp.

Thẻ nhớ XQD

XQD là thẻ nhớ được ưu tiên cho các thiết bị ghi hình chuyên nghiệp. Các bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tốc độ ghi dữ liệu của nó là 1000MB/giây. Do đó mà XQD cần có đầu đọc riêng và không phải máy nào cũng sử dụng được thẻ này.

Thẻ nhớ Universal Flash Storage (UFS)

Đây là dòng thẻ nhớ được phát hành bởi Samsung. So với MicroSD thì UFS được đánh giá cao hơn. Loại thẻ nhớ này cũng được kỳ vọng phát huy hết tác dụng cho các dòng điện thoại, máy ảnh du lịch.

mua ban may anh cu

Chọn mua thẻ nhớ máy ảnh theo tốc độ lưu và đọc dữ liệu

Người dùng nên ưu tiên chọn mua thẻ nhớ của máy ảnh theo tốc độ lưu và đọc dữ liệu. Với các hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao hay video 4K thì tốc độ ghi ảnh hưởng rất lớn. Tốc độ nhanh sẽ giúp cho đoạn quay ổn định. Ngoài ra, thẻ nhớ có khả năng đọc dữ liệu nhanh sẽ giảm thiểu được nội dung truyền tải vào thiết bị của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Khả năng lưu trữ tối đa dữ liệu của thẻ nhớ máy ảnh

Để đánh giá khả năng lưu trữ dữ liệu của máy ảnh, người ta sẽ sử dụng đơn vị gigabyte (GB). Người dùng có thể chọn mua thẻ nhớ máy ảnh với các dung lượng phổ biến như 2GB, 4GB,... thậm chí 128GB, 256GB và cao hơn. Dung lượng thẻ nhớ càng lớn thì bạn sáng lưu giữ được nhiều dữ liệu. Đây cũng là một trong những kiến thức về máy ảnh mà người dùng nên biết. Bạn hãy dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn mua thẻ nhớ phù hợp.

thẻ nhớ máy ảnh

Các thương hiệu thẻ nhớ máy ảnh uy tín và chất lượng cao 

Hiện có rất nhiều thương hiệu thẻ nhớ cho người dùng lựa chọn. Trên thị trường, 3 thương hiệu sản xuất thẻ nhớ lớn là: Micron (dòng Lexar), Western Digital (dòng Sandisk) và Samsung. Những người dùng máy ảnh thường chọn Micron và Western Digital. Thẻ nhớ từ thương hiệu uy tín sẽ có chất lượng tương đối tốt với độ bền cao. Do vậy mà các bạn đừng ngần ngại đầu tư cho khoản này nhé.

Người dùng có thể tham khảo mua thẻ nhớ máy ảnh tại Cường Thịnh Camera. Đây là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp hàng chính hãng với giá cả phải chăng. Tại đây, các bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn đọc cách chọn mua thẻ nhớ máy ảnh phù hợp với nhu cầu. Các thương hiệu chúng tôi giới thiệu là những gợi ý hoàn hảo cho bạn lựa chọn thẻ nhớ. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin thú vị và bổ ích cho bạn đọc.

Viết bình luận