Filter UV KenKo 49,52,58

80.000₫

Thứ nhất: ngăn chặn tia cực tím. Tia cực tím là các tia phát ra từ mặt trời có bước sóng 200-400nm. Đây cũng là bước sóng ngắn nhất trong ánh sáng mặt trời. Loại bức xạ này không nhìn thấy được bằng mắt thường, nhưng nó có thể làm giảm độ nhạy sáng của phim và các vật liệu nhạy sáng khác. Sự sống động của màu sắc của hình ảnh được chụp. Tại thời điểm này, chúng ta có thể sử dụng gương UV để lọc các tia cực tím này, giảm ánh sáng tím xanh truyền đến vật liệu nhạy sáng, làm cho tầm nhìn rõ hơn và cải thiện độ tương phản và độ bão hòa màu của khung cảnh xa xôi. Trong một số dịp đặc biệt, chẳng hạn như cao nguyên, các tia cực tím cực kỳ mạnh, và cần phải thêm một gương UV.

 Thứ hai: Bảo vệ ống kính DC. Vì hầu hết các ống kính DC tiếp xúc với bên ngoài, chúng dễ bị nhiễm bẩn bởi bụi, giọt nước, vết dầu hoặc dấu vân tay. Điều này đòi hỏi chúng ta phải lau ống kính thường xuyên và ống kính DC rất tinh tế. Rất khó để phục hồi, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ rõ nét và chất lượng của hình ảnh. Ngoài ra, các va chạm vô tình với các vật lạ trong quá trình sử dụng thông thường sẽ có những hậu quả không thể khắc phục. Do đó, một ống kính chống tia UV trong suốt được gắn vào bên ngoài ống kính để bảo vệ ống kính khỏi bị nhiễm bẩn hoặc hư hại trực tiếp. Trong những dịp đặc biệt khác, chẳng hạn như vùng nước, không khí ẩm, cảnh tai nạn, đặc biệt là trong điều kiện chụp khắc nghiệt hoặc thời tiết gió, do nhiều yếu tố không chắc chắn có thể gây ra thiệt hại cho ống kính, sau đó Với gương UV có thể bảo vệ ống kính rất tốt, có một câu nói không hay: "UV có trong tay, mọi thứ đều không sợ".

Gương UV là bộ lọc rẻ nhất và là bộ lọc bắt buộc cho DV, không phải vì nó lọc ánh sáng UV, giúp tăng cường độ sắc nét của các cảnh ở xa. Điều quan trọng nhất là không thể thay thế ống kính DV. Bạn không muốn để lại một số vết sẹo trên các ống kính này với các dấu hiệu nổi tiếng như "Zeiss" vì ma sát hoặc va chạm do tai nạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mua DV, trước tiên hãy vặn gương UV ở mặt trước ống kính. Nếu bạn chạm vào tia cực tím, bạn có thể thay đổi ống kính. Nếu bạn làm vỡ ống kính, đó là một vấn đề khác.

Sản phẩm mới nhất

zalo