Máy ảnh không lên nguồn - Nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục nhanh chóng

Bạn đã sử dụng máy ảnh một thời gian, chắc chắn không lạ với việc bật máy ảnh không lên nguồn. Còn nếu bạn là người mới dùng máy ảnh mà gặp phải tình trạng này, bạn đừng quá lo lắng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy ảnh không lên nguồn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy ảnh không lên nguồn?

Khi bạn bật máy ảnh nhưng máy không lên nguồn, dưới đây là một số lỗi có thể khiến cho máy không thể lên nguồn.

Kiểm tra pin đã đầy chưa?

Bạn bật mãi máy không lên, hãy kiểm tra xem pin của máy ảnh đã được sạc đầy chưa. Nhiều bạn thỉnh thoảng dùng máy ảnh nhiều nhưng lại quên không sạc, máy sẽ tự động tắt đi khi pin quá yếu hoặc hết pin. Lỗi này xuất phát từ cá nhân, vì vậy để đảm bảo máy bật được nguồn và hoạt động bình thường bạn nên chú ý sạc máy ảnh sau mỗi lần sử dụng.

Máy ảnh không lên nguồn vì hết pin

Máy ảnh không lên nguồn vì hết pin

Đảm bảo pin máy ảnh được lắp chính xác

Mặc dù lắp pin cho máy ảnh không khó, tuy nhiên một số bạn vẫn nhầm khi lắp pin khiến cho máy không khởi động được. Khi đó bạn kiểm tra xem đã lắp pin vào đúng cực âm và cực dương chưa, sau đó lắp lại và khởi động lại máy sẽ lên nguồn.

Lắp pin đúng cực âm và dương

Lắp pin đúng cực âm và dương

Pin máy ảnh hoặc máy ảnh bị lỗi

Ở một số trường hợp, khi bạn sạc đầy mà pin hết nhanh chóng hơn so với trước hoặc bạn sạc không vào nhưng đèn vẫn báo đang sạc pin có thể pin của bạn đã bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn nên đi thay pin mới để tránh ảnh hưởng đến máy ảnh. 

Ngoài ra, có một số trường hợp máy ảnh bị lỗi sẽ xảy ra tình trạng đèn trên sạc không hiển thị khi đang sạc hoặc máy lên nguồn xong tắt ngay, bạn nên đem đến địa điểm sửa chữa để khắc phục.

 

Vị trí pin của máy ảnh thường ở bên dưới

Vị trí pin của máy ảnh thường ở bên dưới

Ngoài một số biện pháp khắc phục nêu trên bạn cũng có thể thử lấy pin lắp vào máy ảnh khác hoặc lấy pin từ máy khác lắp vào máy ảnh của bạn để kiểm tra lại.

Sửa chữa máy ảnh tại đơn vị uy tín khi không tự khắc phục được

Sau khi bạn đã tìm ra một số nguyên nhân như trên và đã khắc phục đúng quy trình theo đúng hướng dẫn nhưng máy vẫn không lên nguồn bạn nên đem máy ảnh đến trung tâm sửa chữa. 

Tuy nhiên, bạn nên chọn một địa điểm sửa chữa máy ảnh uy tín để sửa chữa để tránh tiền mất mà máy còn hỏng nặng hơn nhé. Bạn có thể tham khảo từ người quen, trên mạng xã hội hoặc các cộng đồng những người đam mê máy ảnh để được giúp đỡ chọn đơn vị sửa chữa uy tín. 

Cường Thịnh Camera - Đơn vị sửa chữa, vệ sinh máy ảnh uy tín

Cường Thịnh Camera tự hào là đơn vị uy tín, nhận được sự tin tưởng cao từ khách hàng bởi những ưu điểm như sau:

  • Sự chuyên nghiệp và chất lượng trong việc cung cấp và sửa chữa máy ảnh. 
  • Chúng tôi mang đến cho bạn nhiều máy ảnh đa dạng về thể loại và kiểu dáng. 
  • Những linh kiện sửa chữa của đơn vị đảm bảo hoàn toàn là hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất cho máy ảnh của bạn. 
  • Cường Thịnh Camera có một đội ngũ nhân viên sửa chữa, vệ sinh máy ảnh với tay nghề đã được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm dày dặn và tác phong vô cùng chuyên nghiệp. 
  • Đơn vị có thể đảm bảo mức giá tại đây là tốt nhất cho bạn và luôn có nhiều ưu đãi với khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ. 
  • Sứ mệnh đơn vị hướng tới là đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Cường Thịnh Camera không ngừng đổi mới, trau dồi để mang đến những dịch vụ ngày càng tốt hơn.

Bài viết trên là một số chia sẻ của chúng tôi về những lỗi có thể khiến máy ảnh của bạn không lên nguồn và một số cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức để xử lý khi gặp tình trạng này và chọn được đơn vị uy tín để sửa chữa khi không thể tự khắc phục.

 

Viết bình luận